5 loại cây không nên trồng trước nhà

Đối với nhiều người, phong thủy là một cái gì đó được xem như là ưu tiên hàng đầu cần lưu ý trong mọi việc trước khi bắt đầu đặc biệt là việc xây dựng nhà cửa. Phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ vì thế nên việc tra cứu cũng như đánh giá về phong thủy rất được quan tâm. Trong số đó phong thủy về cây cảnh là loại phong thủy được khá nhiều người để ý bên cạnh về phong thủy thiết kế nội thất.

Nhiều người thường cho rằng việc trồng cây trước cửa nhà đơn giản, thích là có thể mua về trồng tuy nhiên điều đó lại gây ra một tai hại không nhỏ đối với gia chủ và gia đình mình. Trong phong thủy, sẽ luôn có những loại cây mà bạn nên trồng và không nên trồng trước cửa nhà tránh hao mòn tài của, gặp nhiều xui xẻo.

Vậy nếu như bạn đang có ý định trồng cây thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé! FlyHome xin gửi tới các bạn 5 loại cây không nên trồng trước cửa nhà!

5 loại cây không nên trồng trước nhà

1.Cây dâu

Loại cây đầu tiên mà FlyHome gửi tới các bạn chính là cây dâu. Cây dâu được các cụ xưa quan niệm rằng đó là điềm chẳng lành bởi vì từ “tang” của cây dâu trong tiếng Hán có nghĩa là đám ma, biểu hiện của sự chết chóc. Vì thế nên mà mọi người rất kiêng kị trồng loại cây này trước cửa nhà.

2. Cây dương 

Cây dương là loại cây được những người chơi cây cảnh khá là ưa thích, ngoài ra cây dương cũng được gọi với nhiều tên gọi khác nhau là phi lao, cây thông.

Bởi vì cây dương có tán lá rộng, mọc thẳng nên được cho rằng đã mang đến sự thăng tiến cũng như tài lộc cho gia chủ nhưng điều đó không phải như vậy. Loại cây này được cho là loại cây dẫn ma quỷ về nhà, kéo theo sự kém may mắn cho chủ nhà. Nếu bạn đang có ý định trồng cây này thì hãy suy nghĩ lại nhé!

3. Cây xương rồng 

Trong số các loại cây thì cây có sức sống dai và mãnh liệt nhất chính là cây xương rồng. Với khả năng chịu đựng trong nền nhiệt độ cao và không cần nước vẫn có thể lớn lên được thì cây xương rồng sẽ là một lựa chọn thú vị và đáng để trồng.

Tuy nhiên, giống như cây dâu hay cây đa thì cây xương rồng cũng thu hút âm khí không kém, hơn thế nữa cây xương rồng còn ngăn cản tài lộc đến với gia đình bạn. Thế nên nếu bạn vẫn muốn trồng cây xương rồng thì không nên đặt trước cửa nhà mà hãy đặt trong nhà một chậu nhỏ hoặc ở ban công thì tác dụng sẽ tốt hơn.

4. Cây dương xỉ 

Khi nhắc tới các loại cây không nên trồng trước cửa nhà thì không thể không nhắc tới cây dương xỉ. Bạn có hay để ý rằng cây dương xỉ hay mọc ở ven những chỗ ẩm ướt, tự phát triển một cách mạnh mẽ. Vậy nên vẫn có người trồng cây này trong nhà sẽ phát triển được sự thịnh vượng của mình.

Nhưng ngược lại thì cây dương xỉ giống như cây phi lao là loại cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình gia chủ. Việc cây dương xỉ mọc nhiều tức là nhà ẩm, nhiều tính âm, điều này hoàn toàn không tốt đối với bạn và gia đình. Nếu có thể hãy tránh việc trồng cây dương xỉ trong nhà.

5. Cây đa

Loại cây cuối cùng mà tôi muốn gửi tới các bạn chính là cây đa. Cây đa thường hay được trồng ở đền thờ, miếu mạo nên đặc biệt không thích hợp trồng trước cửa nhà. Cây đa là nơi trú ngụ của âm khí nên khi trồng ở nhà, nó có thể gây một tác động xấu tới vận mệnh, sức khỏe của bạn.

Trên đây là 5 loại cây trồng không nên trồng trước cửa nhà mà tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin cần thiết nhất để giúp ngôi nhà của mình luôn trong trạng thái hoàn hảo. Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

 

TIN LIÊN QUAN

12 loại cây đem lại tài lộc theo tuổi cho gia chủ mà bạn nên biết

Hiện nay, việc dựa vào phong thủy để thiết kế một không gian sống cho mình là điều vô cùng...

100++ hình ảnh đồ nội thất phòng khách đẹp khiến bạn “lag” mắt

Bài viết tiếp theo đây của FlyHome sẽ gửi tới các bạn những hình ảnh đồ nội thất phòng khách...

99+ hình ảnh nhà hai tầng đẹp khiến bạn bị “thu phục”

Một ngôi nhà của riêng mình là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Để có được một ngôi...